วางระบบ ร้านเน็ต, รับวางระบบ ร้านเกมส์, รับทำ server, ระบบ เก็บแพทช์, ระบบ ครี/จอย ดอทเอ & etc, รับสอน และอบรม การทำระบบเซิร์ฟเวอร์ by zealzonecafe


   

• การติดตั้ง "คู่มือสอนการทำเซิร์ฟเวอร์ระบบร้านอินเตอร์เน็ต และเกมส์ออนไลน์" ตั้งแต่ 2 - 6 สาย ง่าย รวดเร็ว

• สรุป ปัญหาที่พบบ่อยในการใ้ช้งาน และการแก้ปัญหา

• วิธีการแก้ไข กรณีที่โหลดแพทช์เกมไม่ผ่าน (โดยเฉพาะเกมค่าย AsiaSoft)

• วิธีการกำหนดเกม Hero Of NewEarth ให้ออกเส้น GAME

• ระบบแ้จ้งเตือนสถานะเซิร์ฟเวอร์ ผ่านมือถือ รู้ทันปัญหา แก้ไขได้ทันท่วงที! ว้าว...ว!!!

• แนะนำวิธีการใช้งาน ZealzoneCafe Utilities คลิ๊กเลย!!!

• การสร้าง Flash Drive สำหรับ Ghost

• กว่าจะมาเป็น WWW.ZEALZONECAFE.COM

• ช่องทางในการติดต่อสื่อสารกับ Webmaster


 
*
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน กันยายน 20, 2014, 01:56:38 pm


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น


หน้า: [1] 2 3 ... 10
  พิมพ์  
| | ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการ Ghost ผ่าน LAN ด้วย USB FlashDrive โดยไม่ต้องใช้ CD-ROM  (อ่าน 155712 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 4 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Mr.Alexa
Administrator
Hero Member
*****

การ์ม่า: 21
กระทู้: 2,442


ซื่อกินไม่หมด คดกินไม่นาน


ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
« เมื่อ: กันยายน 27, 2008, 03:18:07 am »

มาเพิ่ม Link download โปรแกรมให้ครับ

Boot ไฟล์ : www.zealzonecafe.com/downloads/BootFiles_by_zealzonecafe.zip
โปรแกรม netbootdisk : www.zealzonecafe.com/downloads/netboot601.zip
โปรแกรม ghost : www.zealzonecafe.com/downloads/NGhost.zip
โปรแกรม format USB : www.zealzonecafe.com/downloads/HP_USB_formatTools.zip

-------------------------------------

ผมเห็นว่าบทความนี้เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม

เผื่อว่าจะมีประโยชน์กับท่านใดท่านหนึ่ง ไม่มากก็น้อย
================================

วิธีการ Ghost ผ่าน LAN ด้วย USB FlashDrive โดยไม่ต้องใช้ CD-ROM มีดังนี้

โดยท่านสามารถดาวน์โหลดโปรแกรมที่จำเป็นได้ที่นี่ครับ
• Download NGhost: http://www.uploadd.com/download.aspx?pku=232B582CEA6YSMV2DP8N7Z4OH2QLOP
• Download Net Boot Disk: netbootdisk601
• โปรแกรม HP USB Disk Storage Format Tool :
- http://www.pcworld.com/downloads/file/fid,64963-order,1-page,1-c,peripherals/description.html
- http://www.download.com/HP-USB-Disk-Storage-Format-Tool/3000-2242_4-201159.html
• Boot Files (ใช้แทน Drive A: ได้) : http://www.uploadd.com/download.aspx?pku=E0EA4C3A5[SZ1EWOE71ASAEMINODU

1. ขั้นแรกเตรียมความพร้อมด้วยการสร้าง Bootable FlashDrive








2. สร้าง image ไฟล์จาก Harddisk ตัวต้นฉบับ












3. สุดท้าย เมื่อมีวัตถุดิบพร้อมแล้ว ก็เริ่มต้นทำการ Ghost กันเลย












« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 20, 2009, 02:31:22 am โดย Mr.Alexa » บันทึกการเข้า

ความคิดสร้างสรรค์ คือบ่อกำเนิดความรู้

www.zealzonecafe.com

- รับติดตั้ง วางระบบ โค๊ดแยกเน็ต รวมสาย สำหรับ Cable Modem แบบ eth ทุกยี่ห้อ
- รับติดตั้ง วางระบบ Server ร้านเน็ต - ร้านเกม ด้วย ClarkConnect / ClearOS (พร้อมสอน + แถมคู่มือ และซีดีโปรแกรม ฟรี!!!)
- รับติดตั้ง วางระบบ แยกเน็ตแยกเกม (แถมระบบรายงานสถานะ Server ด้วย SMS ผ่านมือถือ)
- รับติดตั้ง วางระบบ เก็บแพทช์เกม (โหลดแพทช์เร็วขึ้น ด้วยการทำ Caching)
- รับติดตั้ง วางระบบ เพิ่มความเร็วเน็ต ด้วย Web Proxy (โหลดเร็ว เหมือนวิ่งผ่าน LAN)
- รับติดตั้ง วางระบบ Diskless / No-Harddisk / No HDD (ประหยัดเวลาลงโปรแกรม + ประหยัดไฟ ทำเครื่องเดียว เหมือนกันทั้งร้าน)
- รับติดตั้ง ระบบ ครี - จอย DotA (ครีเอ และจอย DotA ได้ทั้งร้าน)
anghouse
Newbie
*

การ์ม่า: 0
กระทู้: 8


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: ตุลาคม 15, 2008, 08:04:33 am »

พี่ครับ... สามารถโกสข้ามสเปคได้ไหมครับ.?? หรือว่า ต้องสเปคเดียวกันเท่านั้น
บันทึกการเข้า

ไม่เสียสละ ชัยชนะไม่เกิด
Victory won't be occured, without sacrifice.

===================
www.sankamphaenggame.com
===================
Mr.Alexa
Administrator
Hero Member
*****

การ์ม่า: 21
กระทู้: 2,442


ซื่อกินไม่หมด คดกินไม่นาน


ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: ตุลาคม 15, 2008, 11:35:45 am »

พี่ครับ... สามารถโกสข้ามสเปคได้ไหมครับ.?? หรือว่า ต้องสเปคเดียวกันเท่านั้น

จริง ๆ ตัวนี้สอนแค่
- วิธีการทำ image ไฟล์ต้นฉบับสำหรับ ghost
- วิธีการสร้าง FlashDrive ที่ Boot แบบระบุหมายเลข IP ให้เครื่องลูกได้ จะได้ไม่ต้องใส่แผ่น CD-ROM
- วิธีการ ghost ผ่าน LAN


ส่วนการ ghost ข้ามสเป๊คได้ หรือไม่ ถ้าตัวต้นฉบับทำมาให้รองรับการข้ามสเป๊คแล้ว
ทุกวันนี้ผมก็ใช้ตัวต้นฉบับของผม ghost ให้กับเครื่องลูกทุก ๆ ตัวในร้านครับ

ระหว่างบอร์ด ASUS 3 รุ่น, AsRock 2 รุ่น
ก็ใช้ตัวต้นฉบับเดียวกันหมดเลยครับ
บันทึกการเข้า

ความคิดสร้างสรรค์ คือบ่อกำเนิดความรู้

www.zealzonecafe.com

- รับติดตั้ง วางระบบ โค๊ดแยกเน็ต รวมสาย สำหรับ Cable Modem แบบ eth ทุกยี่ห้อ
- รับติดตั้ง วางระบบ Server ร้านเน็ต - ร้านเกม ด้วย ClarkConnect / ClearOS (พร้อมสอน + แถมคู่มือ และซีดีโปรแกรม ฟรี!!!)
- รับติดตั้ง วางระบบ แยกเน็ตแยกเกม (แถมระบบรายงานสถานะ Server ด้วย SMS ผ่านมือถือ)
- รับติดตั้ง วางระบบ เก็บแพทช์เกม (โหลดแพทช์เร็วขึ้น ด้วยการทำ Caching)
- รับติดตั้ง วางระบบ เพิ่มความเร็วเน็ต ด้วย Web Proxy (โหลดเร็ว เหมือนวิ่งผ่าน LAN)
- รับติดตั้ง วางระบบ Diskless / No-Harddisk / No HDD (ประหยัดเวลาลงโปรแกรม + ประหยัดไฟ ทำเครื่องเดียว เหมือนกันทั้งร้าน)
- รับติดตั้ง ระบบ ครี - จอย DotA (ครีเอ และจอย DotA ได้ทั้งร้าน)
anghouse
Newbie
*

การ์ม่า: 0
กระทู้: 8


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #3 เมื่อ: ตุลาคม 15, 2008, 04:47:30 pm »

ขอบคุณครับพี่..ผมเริ่มเข้าใจแระ..อิอิ Grin 
หามาตั้งนานวิธีโกสผ่านแลน ถ้าไม่ได้เว็บพี่ ก็คงไม่รู้จะหาอ่านที่ไหน..ขอบคุณมากๆครับ
บันทึกการเข้า

ไม่เสียสละ ชัยชนะไม่เกิด
Victory won't be occured, without sacrifice.

===================
www.sankamphaenggame.com
===================
uing
Newbie
*

การ์ม่า: -1
กระทู้: 4


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #4 เมื่อ: ตุลาคม 16, 2008, 01:18:46 pm »

พี่ครับ ตัว BOOT Disk 6.02 ที่ลองลง ดูมันหา Driver ของพวก Lan Crad Nvdia ไม่เจออ่ะครับ
ที่ร้านใช้ Main Board ASUS K8N กับ ECS ECS NForce6M-A

รบกวนพี่ แนะนำวิธี Add พวก Driver ที่ตัว Boot Disk หาไม่เจอให้หน่อย ได้ไหมครับพี่

ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า
Mr.Alexa
Administrator
Hero Member
*****

การ์ม่า: 21
กระทู้: 2,442


ซื่อกินไม่หมด คดกินไม่นาน


ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #5 เมื่อ: ตุลาคม 16, 2008, 05:56:39 pm »

พี่ครับ ตัว BOOT Disk 6.02 ที่ลองลง ดูมันหา Driver ของพวก Lan Crad Nvdia ไม่เจออ่ะครับ
ที่ร้านใช้ Main Board ASUS K8N กับ ECS ECS NForce6M-A

รบกวนพี่ แนะนำวิธี Add พวก Driver ที่ตัว Boot Disk หาไม่เจอให้หน่อย ได้ไหมครับพี่

ขอบคุณครับ

จริง ๆ เวอร์ชั่นล่าสุด น่าจะมองเห็นนะครับ

ลองใช้ netbootdisk 6.01 ดูครับ  (ผมใช้อยู่ ยังไม่ได้เปลี่ยนเลย)
เพราะว่าที่ร้านผมก็ใช้บอร์ด ASUS ชิป NForce เหมือนกัน

ก่อนหน้านี้ก็ยังไปทำที่ร้านลูกค้าท่านหนึ่ง
ก็มองเห็นนะครับ
บันทึกการเข้า

ความคิดสร้างสรรค์ คือบ่อกำเนิดความรู้

www.zealzonecafe.com

- รับติดตั้ง วางระบบ โค๊ดแยกเน็ต รวมสาย สำหรับ Cable Modem แบบ eth ทุกยี่ห้อ
- รับติดตั้ง วางระบบ Server ร้านเน็ต - ร้านเกม ด้วย ClarkConnect / ClearOS (พร้อมสอน + แถมคู่มือ และซีดีโปรแกรม ฟรี!!!)
- รับติดตั้ง วางระบบ แยกเน็ตแยกเกม (แถมระบบรายงานสถานะ Server ด้วย SMS ผ่านมือถือ)
- รับติดตั้ง วางระบบ เก็บแพทช์เกม (โหลดแพทช์เร็วขึ้น ด้วยการทำ Caching)
- รับติดตั้ง วางระบบ เพิ่มความเร็วเน็ต ด้วย Web Proxy (โหลดเร็ว เหมือนวิ่งผ่าน LAN)
- รับติดตั้ง วางระบบ Diskless / No-Harddisk / No HDD (ประหยัดเวลาลงโปรแกรม + ประหยัดไฟ ทำเครื่องเดียว เหมือนกันทั้งร้าน)
- รับติดตั้ง ระบบ ครี - จอย DotA (ครีเอ และจอย DotA ได้ทั้งร้าน)
funspeed
Newbie
*

การ์ม่า: 0
กระทู้: 9


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #6 เมื่อ: ตุลาคม 16, 2008, 09:30:36 pm »

อ้างถึง
ส่วนการ ghost ข้ามสเป๊คได้ หรือไม่ ถ้าตัวต้นฉบับทำมาให้รองรับการข้ามสเป๊คแล้ว
ทุกวันนี้ผมก็ใช้ตัวต้นฉบับของผม ghost ให้กับเครื่องลูกทุก ๆ ตัวในร้านครับ

รบกวนขอไฟล์ที่ใช้ได้มั้ยครับสำหรับการghostข้ามสเป็ค เคยลองทำแล้วพอเอาhddตัวที่ghostมาลงdriverใหม่แล้วค้างหรือhang โดยเฉพาะdriver ของ vga card แล้วตัวต้นฉบับต้องลงdriver ใหม่อีกรอบ มั้ยครับ หลังจากลงลงไฟล์แก้ไขregistryแล้วอะครับ ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า
Mr.Alexa
Administrator
Hero Member
*****

การ์ม่า: 21
กระทู้: 2,442


ซื่อกินไม่หมด คดกินไม่นาน


ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #7 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2008, 12:38:56 am »

อ้างถึง
ส่วนการ ghost ข้ามสเป๊คได้ หรือไม่ ถ้าตัวต้นฉบับทำมาให้รองรับการข้ามสเป๊คแล้ว
ทุกวันนี้ผมก็ใช้ตัวต้นฉบับของผม ghost ให้กับเครื่องลูกทุก ๆ ตัวในร้านครับ

รบกวนขอไฟล์ที่ใช้ได้มั้ยครับสำหรับการghostข้ามสเป็ค เคยลองทำแล้วพอเอาhddตัวที่ghostมาลงdriverใหม่แล้วค้างหรือhang โดยเฉพาะdriver ของ vga card แล้วตัวต้นฉบับต้องลงdriver ใหม่อีกรอบ มั้ยครับ หลังจากลงลงไฟล์แก้ไขregistryแล้วอะครับ ขอบคุณครับ

เดี๋ยวหาที่ upload ไฟล์ให้ก่อนนะครับ  เดี๋ยวผมจะเอา Link มาให้อีกครั้ง
เอาแบบไฟล์ image เฉพาะไดรว์ C นะครับ เพราะถ้าเอาทั้งลูก คงจะใหญ่เกินไป  Smiley
บันทึกการเข้า

ความคิดสร้างสรรค์ คือบ่อกำเนิดความรู้

www.zealzonecafe.com

- รับติดตั้ง วางระบบ โค๊ดแยกเน็ต รวมสาย สำหรับ Cable Modem แบบ eth ทุกยี่ห้อ
- รับติดตั้ง วางระบบ Server ร้านเน็ต - ร้านเกม ด้วย ClarkConnect / ClearOS (พร้อมสอน + แถมคู่มือ และซีดีโปรแกรม ฟรี!!!)
- รับติดตั้ง วางระบบ แยกเน็ตแยกเกม (แถมระบบรายงานสถานะ Server ด้วย SMS ผ่านมือถือ)
- รับติดตั้ง วางระบบ เก็บแพทช์เกม (โหลดแพทช์เร็วขึ้น ด้วยการทำ Caching)
- รับติดตั้ง วางระบบ เพิ่มความเร็วเน็ต ด้วย Web Proxy (โหลดเร็ว เหมือนวิ่งผ่าน LAN)
- รับติดตั้ง วางระบบ Diskless / No-Harddisk / No HDD (ประหยัดเวลาลงโปรแกรม + ประหยัดไฟ ทำเครื่องเดียว เหมือนกันทั้งร้าน)
- รับติดตั้ง ระบบ ครี - จอย DotA (ครีเอ และจอย DotA ได้ทั้งร้าน)
uing
Newbie
*

การ์ม่า: -1
กระทู้: 4


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #8 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2008, 07:12:41 am »

พี่ครับ ตัว BOOT Disk 6.02 ที่ลองลง ดูมันหา Driver ของพวก Lan Crad Nvdia ไม่เจออ่ะครับ
ที่ร้านใช้ Main Board ASUS K8N กับ ECS ECS NForce6M-A

รบกวนพี่ แนะนำวิธี Add พวก Driver ที่ตัว Boot Disk หาไม่เจอให้หน่อย ได้ไหมครับพี่

ขอบคุณครับ

จริง ๆ เวอร์ชั่นล่าสุด น่าจะมองเห็นนะครับ

ลองใช้ netbootdisk 6.01 ดูครับ  (ผมใช้อยู่ ยังไม่ได้เปลี่ยนเลย)
เพราะว่าที่ร้านผมก็ใช้บอร์ด ASUS ชิป NForce เหมือนกัน

ก่อนหน้านี้ก็ยังไปทำที่ร้านลูกค้าท่านหนึ่ง
ก็มองเห็นนะครับ


ของพี่ ในส่วนของ Networks Card ของ Lan Card Nvdia มันขึ้นโชว์ยังไงครับ
ของผมอาการมันจะฟ้อง Error หลังจากที่เราเลือกในหัวข้อ Ghost Cast --> MultiCast โดยมันจะขึ้นว่า
Application Error 19913
Unable to start TCP/IP
Can't find DHCP server
Possible networks setup problem

เหมือนผมกำหนด IP ให้มันแล้วมันหา Ghost Server ไม่เจอน่ะครับ

รบกวนพี่ช่วยหน่อยนะครับ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 17, 2008, 10:56:53 am โดย uing » บันทึกการเข้า
karakorn
Newbie
*

การ์ม่า: 0
กระทู้: 3


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #9 เมื่อ: ตุลาคม 20, 2008, 12:18:45 am »

ตามดูดความรู้อาจารย์อีกหล่ะครับ Grin ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า
Mr.Alexa
Administrator
Hero Member
*****

การ์ม่า: 21
กระทู้: 2,442


ซื่อกินไม่หมด คดกินไม่นาน


ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #10 เมื่อ: ตุลาคม 20, 2008, 02:24:15 am »

ตอนทำผมกำหนด IP เองนะครับ ไม่ได้ใช้ DHCP

อาการ error ที่เกิดขึ้น  อาจจะเป็นเพราะว่าคุณ uing ไม่ได้กำหนดหมายเลข IP หรือเปล่าครับ?
บันทึกการเข้า

ความคิดสร้างสรรค์ คือบ่อกำเนิดความรู้

www.zealzonecafe.com

- รับติดตั้ง วางระบบ โค๊ดแยกเน็ต รวมสาย สำหรับ Cable Modem แบบ eth ทุกยี่ห้อ
- รับติดตั้ง วางระบบ Server ร้านเน็ต - ร้านเกม ด้วย ClarkConnect / ClearOS (พร้อมสอน + แถมคู่มือ และซีดีโปรแกรม ฟรี!!!)
- รับติดตั้ง วางระบบ แยกเน็ตแยกเกม (แถมระบบรายงานสถานะ Server ด้วย SMS ผ่านมือถือ)
- รับติดตั้ง วางระบบ เก็บแพทช์เกม (โหลดแพทช์เร็วขึ้น ด้วยการทำ Caching)
- รับติดตั้ง วางระบบ เพิ่มความเร็วเน็ต ด้วย Web Proxy (โหลดเร็ว เหมือนวิ่งผ่าน LAN)
- รับติดตั้ง วางระบบ Diskless / No-Harddisk / No HDD (ประหยัดเวลาลงโปรแกรม + ประหยัดไฟ ทำเครื่องเดียว เหมือนกันทั้งร้าน)
- รับติดตั้ง ระบบ ครี - จอย DotA (ครีเอ และจอย DotA ได้ทั้งร้าน)
Mr.Alexa
Administrator
Hero Member
*****

การ์ม่า: 21
กระทู้: 2,442


ซื่อกินไม่หมด คดกินไม่นาน


ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #11 เมื่อ: ตุลาคม 21, 2008, 08:26:28 am »

อ้างถึง
ส่วนการ ghost ข้ามสเป๊คได้ หรือไม่ ถ้าตัวต้นฉบับทำมาให้รองรับการข้ามสเป๊คแล้ว
ทุกวันนี้ผมก็ใช้ตัวต้นฉบับของผม ghost ให้กับเครื่องลูกทุก ๆ ตัวในร้านครับ

รบกวนขอไฟล์ที่ใช้ได้มั้ยครับสำหรับการghostข้ามสเป็ค เคยลองทำแล้วพอเอาhddตัวที่ghostมาลงdriverใหม่แล้วค้างหรือhang โดยเฉพาะdriver ของ vga card แล้วตัวต้นฉบับต้องลงdriver ใหม่อีกรอบ มั้ยครับ หลังจากลงลงไฟล์แก้ไขregistryแล้วอะครับ ขอบคุณครับ

เดี๋ยวหาที่ upload ไฟล์ให้ก่อนนะครับ  เดี๋ยวผมจะเอา Link มาให้อีกครั้ง
เอาแบบไฟล์ image เฉพาะไดรว์ C นะครับ เพราะถ้าเอาทั้งลูก คงจะใหญ่เกินไป  Smiley

พึ่งจะมีเวลามาทำตัว image ไฟล์ (เฉพาะ partition ของไดรว์ C) ให้คุณ funspeed
กำลังทำการ upload ให้นะครับ  อดใจรออีกสักนิด  Wink
บันทึกการเข้า

ความคิดสร้างสรรค์ คือบ่อกำเนิดความรู้

www.zealzonecafe.com

- รับติดตั้ง วางระบบ โค๊ดแยกเน็ต รวมสาย สำหรับ Cable Modem แบบ eth ทุกยี่ห้อ
- รับติดตั้ง วางระบบ Server ร้านเน็ต - ร้านเกม ด้วย ClarkConnect / ClearOS (พร้อมสอน + แถมคู่มือ และซีดีโปรแกรม ฟรี!!!)
- รับติดตั้ง วางระบบ แยกเน็ตแยกเกม (แถมระบบรายงานสถานะ Server ด้วย SMS ผ่านมือถือ)
- รับติดตั้ง วางระบบ เก็บแพทช์เกม (โหลดแพทช์เร็วขึ้น ด้วยการทำ Caching)
- รับติดตั้ง วางระบบ เพิ่มความเร็วเน็ต ด้วย Web Proxy (โหลดเร็ว เหมือนวิ่งผ่าน LAN)
- รับติดตั้ง วางระบบ Diskless / No-Harddisk / No HDD (ประหยัดเวลาลงโปรแกรม + ประหยัดไฟ ทำเครื่องเดียว เหมือนกันทั้งร้าน)
- รับติดตั้ง ระบบ ครี - จอย DotA (ครีเอ และจอย DotA ได้ทั้งร้าน)
funspeed
Newbie
*

การ์ม่า: 0
กระทู้: 9


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #12 เมื่อ: ตุลาคม 21, 2008, 09:39:51 am »

ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า
fumaki
Newbie
*

การ์ม่า: 0
กระทู้: 1


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #13 เมื่อ: ตุลาคม 24, 2008, 12:23:51 pm »

สวัสดีครับ ขอบคุณมากครับสำหรับบทความดีๆคัรบ คือผมมีปัญหาจะถามอะครับ ผมทำตามขั้นตอนที่บอกครับ ครั้งแรก ผ่านปกติ พอลงวินโดว์ใหม่ กลับไม่ได้สะงั้น ไปติดตรงที่ หลังจาก Auto Detect การ์ดแลนแล้วคัรบ การ์ดแลนก็เจอล่ะพอขั้นตอนต่อมาตรง
Intailzing TCP/IP Via DHCP........ มันข้างสะนานเลย ครับ ที่นี้ก็บอกให้กด คีย์ใดๆ พอกดแล้วมันก็เข้าGhost ได้น่ะคัรบฟังชั่นMulticast ก็เห็น แต่พอกด ก็ขึ้น Error เลยครับ  ไม่ทราบพอจะแนะนำได้ไหมครับ ว่าต้องทำยังไง คือแบบว่า ตอนที่มันได้ 15เครื่อง Ghost พร้อมกันแค่1ชม เอง ติดใจ มากๆครับไม่ต้องมานั่งถอดHDD  รบกวนทีน่ะคัรบ

ทำตามขั้นตอนทุกอย่าง เพระมันเคยได้แต่วันนี้ไมได้คัรบ ใช้ Hiren9.5 ครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 24, 2008, 12:26:24 pm โดย fumaki » บันทึกการเข้า
golfberserk
Newbie
*

การ์ม่า: 0
กระทู้: 2


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #14 เมื่อ: พฤศจิกายน 03, 2008, 09:14:38 am »

คุณเอ ครับ มีเรื่องจะถามเหมือนกัน

เคยพบปัญหากับบอร์ด GA-M52L-S3 ยี่ห้อ Gigabyte ไหมครับ?
ผมลองเอาไปเสียบดู โดยใช้ usb boot disk จาก hiren 9.6 (9.5 ยังไม่ได้ลอง)
ผลที่ได้คือ มันให้เลือกเมนู nortonghost 11.5 ได้ แล้วมันก็จะต้องใช้ R: เพื่อเป็น ramdrive แต่ผลคือ มันบอกว่า
No found C:\Bootcd\ghost.uha
No found allowcation table ไรเนี้ยแหละ
ไม่เข้าใจว่าเกิดไรขึ้นเหมือนกัน

หลังจากนั้นก็เอาไปลองเสียบ AliveNF5 บอร์ด Asrock
มันบูตเจอ ramdrive ผ่านไปจนถึงบูตเข้า dhcp ที่จะให้ detect หา ip/tcp
พอตั้งค่าเรียบร้อย ผลที่ได้คือ มันบอกว่า no driver found....

เท่ากับว่า 2 board นี้ ผมยังคงทำไม่ได้เลย +_+

เครื่อง ghost cast คือ Asus M2V 
ผมมี m2v สองเครื่อง ลองลิ้งค์กันเอง ผลคือ โกสได้เป็นปกติครับ

พอมีคำแนะนำไหมครับ?
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2 3 ... 10
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

จัดทำโดย http://www.zealzonecafe.com

   
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM