วางระบบ ร้านเน็ต, รับวางระบบ ร้านเกมส์, รับทำ server, ระบบ เก็บแพทช์, ระบบ ครี/จอย ดอทเอ & etc, รับสอน และอบรม การทำระบบเซิร์ฟเวอร์ by zealzonecafe


   

• การติดตั้ง "คู่มือสอนการทำเซิร์ฟเวอร์ระบบร้านอินเตอร์เน็ต และเกมส์ออนไลน์" ตั้งแต่ 2 - 6 สาย ง่าย รวดเร็ว

• สรุป ปัญหาที่พบบ่อยในการใ้ช้งาน และการแก้ปัญหา

• วิธีการแก้ไข กรณีที่โหลดแพทช์เกมไม่ผ่าน (โดยเฉพาะเกมค่าย AsiaSoft)

• วิธีการกำหนดเกม Hero Of NewEarth ให้ออกเส้น GAME

• ระบบแ้จ้งเตือนสถานะเซิร์ฟเวอร์ ผ่านมือถือ รู้ทันปัญหา แก้ไขได้ทันท่วงที! ว้าว...ว!!!

• แนะนำวิธีการใช้งาน ZealzoneCafe Utilities คลิ๊กเลย!!!

• การสร้าง Flash Drive สำหรับ Ghost

• กว่าจะมาเป็น WWW.ZEALZONECAFE.COM

• ช่องทางในการติดต่อสื่อสารกับ Webmaster


 
*
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน กรกฎาคม 21, 2018, 04:32:08 AM


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น


หน้า: 1 2 [3] 4 5 ... 10
  พิมพ์  
| | ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการ Ghost ผ่าน LAN ด้วย USB FlashDrive โดยไม่ต้องใช้ CD-ROM  (อ่าน 246581 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
yutts2
Newbie
*

การ์ม่า: 0
กระทู้: 4


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #30 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 06, 2009, 05:29:18 PM »

ได้ละครับ ขอบคุณมากครับ
บันทึกการเข้า
yutts2
Newbie
*

การ์ม่า: 0
กระทู้: 4


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #31 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 07, 2009, 12:49:29 AM »

ผมโกส 8 เครื่อง ใช้เวลา 6 ชม. อาการอย่างนี้ปกติไม๊ครับ  มันนานไปหรือเปล่า
บันทึกการเข้า
goodcafe
Newbie
*

การ์ม่า: -1
กระทู้: 13


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #32 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 26, 2009, 06:08:38 PM »

ข้อมูลขนาดเท่าไรคัรบ
บันทึกการเข้า
hutcomputer
Newbie
*

การ์ม่า: 0
กระทู้: 2


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #33 เมื่อ: มีนาคม 07, 2009, 02:00:31 PM »

รบกวนถามหน่อยครับ
ผมทำ Image เป็นแบบ Disk ไว้มันก็จะรวม HDD ทั้งลูกไว้
ในการแตกผ่าน Lan ด้วย Disk To Disk ก็ไม่มีปัญหาใดๆ
ในกรณีที่ Partition C: เสียหาย
ผมต้องการจะแตก Image ตัวเดิมนี้ในแบบเฉพาะ Partition C: ผมสามารถทำได้ไหมครับ
ขอบคุณมากๆครับ  Cheesy
บันทึกการเข้า
aku00001
Newbie
*

การ์ม่า: 0
กระทู้: 1


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #34 เมื่อ: มีนาคม 07, 2009, 02:44:24 PM »

ของผมได้ลองทำผ่านทุกขั้นตอนหมดแล้วนะครับแต่ เมื่อมาเสียบที่เคืร่องลูกมันก็บูตไม่ได้แบบนี้ละครับ


บันทึกการเข้า
` THE-HUNTER `
ZealZone Staff
Full Member
*****

การ์ม่า: 2
กระทู้: 160


083-777-7273


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #35 เมื่อ: มีนาคม 07, 2009, 03:37:16 PM »

รบกวนถามหน่อยครับ
ผมทำ Image เป็นแบบ Disk ไว้มันก็จะรวม HDD ทั้งลูกไว้
ในการแตกผ่าน Lan ด้วย Disk To Disk ก็ไม่มีปัญหาใดๆ
ในกรณีที่ Partition C: เสียหาย
ผมต้องการจะแตก Image ตัวเดิมนี้ในแบบเฉพาะ Partition C: ผมสามารถทำได้ไหมครับ
ขอบคุณมากๆครับ  Cheesy
ทำได้ครับ
สร้าง Image มาใหม่โดยสร้างแบบ Partition to Image ครับ แล้วเลือก Partition ที่ต้องการทำเป็น Image
เช่นต้องการทำแค่ C: ก็เลือกแค่ Partition เดียวครับ หรือจะทำแค่ D: ก็เลือกแค่ Partition เดียวเช่นกันครับ
บันทึกการเข้า

" ไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ เป็นคนดี มีรถขับ โทรศัพท์ถ่ายรูปได้ "

Mr.Alexa
Administrator
Hero Member
*****

การ์ม่า: 21
กระทู้: 2,445


ซื่อกินไม่หมด คดกินไม่นาน


ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #36 เมื่อ: มีนาคม 07, 2009, 09:03:05 PM »

ของผมได้ลองทำผ่านทุกขั้นตอนหมดแล้วนะครับแต่ เมื่อมาเสียบที่เคืร่องลูกมันก็บูตไม่ได้แบบนี้ละครับ





ถ้า Boot ไม่ขึ้น ,  ตอน Format ให้ใช้ไฟล์ Boot จากไฟล์นี้นะครับ
http://www.uploadd.com/download.aspx?pku=E0EA4C3A5[SZ1EWOE71ASAEMINODU
บันทึกการเข้า

ความคิดสร้างสรรค์ คือบ่อกำเนิดความรู้

www.zealzonecafe.com

- รับติดตั้ง วางระบบ โค๊ดแยกเน็ต รวมสาย สำหรับ Cable Modem แบบ eth ทุกยี่ห้อ
- รับติดตั้ง วางระบบ Server ร้านเน็ต - ร้านเกม ด้วย ClarkConnect / ClearOS (พร้อมสอน + แถมคู่มือ และซีดีโปรแกรม ฟรี!!!)
- รับติดตั้ง วางระบบ แยกเน็ตแยกเกม (แถมระบบรายงานสถานะ Server ด้วย SMS ผ่านมือถือ)
- รับติดตั้ง วางระบบ เก็บแพทช์เกม (โหลดแพทช์เร็วขึ้น ด้วยการทำ Caching)
- รับติดตั้ง วางระบบ เพิ่มความเร็วเน็ต ด้วย Web Proxy (โหลดเร็ว เหมือนวิ่งผ่าน LAN)
- รับติดตั้ง วางระบบ Diskless / No-Harddisk / No HDD (ประหยัดเวลาลงโปรแกรม + ประหยัดไฟ ทำเครื่องเดียว เหมือนกันทั้งร้าน)
- รับติดตั้ง ระบบ ครี - จอย DotA (ครีเอ และจอย DotA ได้ทั้งร้าน)
mygunza
Newbie
*

การ์ม่า: 0
กระทู้: 2


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #37 เมื่อ: มีนาคม 08, 2009, 02:23:20 PM »

Netbootdisk 6.4 ล่าสุด

http://www.netbootdisk.com/download/netboot64.zip
บันทึกการเข้า
budsobmak
Newbie
*

การ์ม่า: 0
กระทู้: 4


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #38 เมื่อ: มีนาคม 08, 2009, 09:29:07 PM »

ช่วยห่อยครับ บูทที่เครื่องลูกแล้วมันขึ้นแบบนี้ต้องทำไงครับ ลอง netboot ทุกเวอร์ชั่นแล้วครับ


บันทึกการเข้า
Mr.Alexa
Administrator
Hero Member
*****

การ์ม่า: 21
กระทู้: 2,445


ซื่อกินไม่หมด คดกินไม่นาน


ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #39 เมื่อ: มีนาคม 08, 2009, 10:42:57 PM »

- คุณ budsobmak ทำตามขั้นตอนที่อธิบายไว้ในหน้าแรกหรือยังครับ?
- ตอน Boot ด้วย Flash Drive มีเมนูให้ติดตั้งค่า IP หรือเปล่า?
- ใน Flash Drive มีไฟล์ ghost.exe หรือยังครับ?

- ถ้าได้หมดแล้ว ก็ทำการ copy ไฟล์ ghost ไปไว้ใน ไดรว์จำลอง ( N: ) ที่สร้างขึ้น แล้วรันได้เลยครับ

ยังไงลองเล่ารายละเอียดหน่อยนะครับ ว่าทำอะไรไปบ้าง
หน้าจอเป็นอย่างไร ในแต่ละ step
ทำแล้วติดตรงไหน
จะได้ให้ท่านอื่น ๆ ที่มีประสบการณ์ช่วยวิเคราะห์ปัญหาให้ได้ครับ
บันทึกการเข้า

ความคิดสร้างสรรค์ คือบ่อกำเนิดความรู้

www.zealzonecafe.com

- รับติดตั้ง วางระบบ โค๊ดแยกเน็ต รวมสาย สำหรับ Cable Modem แบบ eth ทุกยี่ห้อ
- รับติดตั้ง วางระบบ Server ร้านเน็ต - ร้านเกม ด้วย ClarkConnect / ClearOS (พร้อมสอน + แถมคู่มือ และซีดีโปรแกรม ฟรี!!!)
- รับติดตั้ง วางระบบ แยกเน็ตแยกเกม (แถมระบบรายงานสถานะ Server ด้วย SMS ผ่านมือถือ)
- รับติดตั้ง วางระบบ เก็บแพทช์เกม (โหลดแพทช์เร็วขึ้น ด้วยการทำ Caching)
- รับติดตั้ง วางระบบ เพิ่มความเร็วเน็ต ด้วย Web Proxy (โหลดเร็ว เหมือนวิ่งผ่าน LAN)
- รับติดตั้ง วางระบบ Diskless / No-Harddisk / No HDD (ประหยัดเวลาลงโปรแกรม + ประหยัดไฟ ทำเครื่องเดียว เหมือนกันทั้งร้าน)
- รับติดตั้ง ระบบ ครี - จอย DotA (ครีเอ และจอย DotA ได้ทั้งร้าน)
budsobmak
Newbie
*

การ์ม่า: 0
กระทู้: 4


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #40 เมื่อ: มีนาคม 08, 2009, 11:20:43 PM »

ผมทำตามขั้นตอนหน้าแรกทุกอย่างแล้วครับ  แต่ปัญหาคือ มันไม่มีเมนูให้คั้งค่าไอพี แล้วมันก็ขึ้นเป็นหน้าที่ผมถ่ายมาลงไว้น่ะครับ งงมากเลย ทำไมคนอื่นทำได้แต่ผมทำไม่ได้ Huh?
พอผมรันโกสแล้วมันไม่ขึ้น GHOSTCAST อ่ะครับ
บันทึกการเข้า
Mr.Alexa
Administrator
Hero Member
*****

การ์ม่า: 21
กระทู้: 2,445


ซื่อกินไม่หมด คดกินไม่นาน


ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #41 เมื่อ: มีนาคม 08, 2009, 11:23:17 PM »

ตอน Fotmat ตัว USB ด้วยโปรแกรม HP format
เลือกไฟล์ boot จากไหนครับ?

ถ้าไม่มี ก็เอาตัวนี้ไปนะครับ

http://www.uploadd.com/download.aspx?pku=E0EA4C3A5[SZ1EWOE71ASAEMINODU
บันทึกการเข้า

ความคิดสร้างสรรค์ คือบ่อกำเนิดความรู้

www.zealzonecafe.com

- รับติดตั้ง วางระบบ โค๊ดแยกเน็ต รวมสาย สำหรับ Cable Modem แบบ eth ทุกยี่ห้อ
- รับติดตั้ง วางระบบ Server ร้านเน็ต - ร้านเกม ด้วย ClarkConnect / ClearOS (พร้อมสอน + แถมคู่มือ และซีดีโปรแกรม ฟรี!!!)
- รับติดตั้ง วางระบบ แยกเน็ตแยกเกม (แถมระบบรายงานสถานะ Server ด้วย SMS ผ่านมือถือ)
- รับติดตั้ง วางระบบ เก็บแพทช์เกม (โหลดแพทช์เร็วขึ้น ด้วยการทำ Caching)
- รับติดตั้ง วางระบบ เพิ่มความเร็วเน็ต ด้วย Web Proxy (โหลดเร็ว เหมือนวิ่งผ่าน LAN)
- รับติดตั้ง วางระบบ Diskless / No-Harddisk / No HDD (ประหยัดเวลาลงโปรแกรม + ประหยัดไฟ ทำเครื่องเดียว เหมือนกันทั้งร้าน)
- รับติดตั้ง ระบบ ครี - จอย DotA (ครีเอ และจอย DotA ได้ทั้งร้าน)
budsobmak
Newbie
*

การ์ม่า: 0
กระทู้: 4


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #42 เมื่อ: มีนาคม 09, 2009, 12:56:26 AM »

มีใครเคยเป็นแบบผมบ้างครับ ผมโหลดไฟล์ครบและทำตามขั้นตอนถูกต้องทุกอย่าง
ทำซ้ำๆ มาเป็น สิบรอบแล้วครับ มันก็เป็นเหมือนเดิม USB ผมเป็น F: จามีผลแตกต่างไหมครับ Huh?
บันทึกการเข้า
budsobmak
Newbie
*

การ์ม่า: 0
กระทู้: 4


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #43 เมื่อ: มีนาคม 09, 2009, 01:34:45 AM »

อันนี้เป็นข้อความที่มันขึ้นมาก่อนนะครับ มานขึ้นมาแว๊บเดียว
ผมถ่ายมาครับ
บันทึกการเข้า
Mr.Alexa
Administrator
Hero Member
*****

การ์ม่า: 21
กระทู้: 2,445


ซื่อกินไม่หมด คดกินไม่นาน


ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #44 เมื่อ: มีนาคม 09, 2009, 02:21:12 AM »

ปกติ ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด เวลา boot จาก usb drive
โปรแกรมจะให้ทำการเลือกไดรเวอร์ของการ์ด LAN (ปกติ ระบบจะ detect ให้ออโต้)

แล้วจะมีเมนูด้านล่างให้เซ็ตไอพีได้ด้วยครับ

คุณ budsobmak แน่ใจหรือเปล่าครับว่า usb drive มี boot ไฟล์แล้ว?

เนื่องจากไม่เห็นภาพทั้งหมด เลยอธิบายได้ค่อนข้างกระท่อน กระแท่นไปหน่อย

ยังไง ลองอ่านขั้นตอนในหน้าแรกให้ชัวร์ ๆ อีกครั้งนะครับ
อาจจะมีอะไรตกหล่นก็ได้ครับ
บันทึกการเข้า

ความคิดสร้างสรรค์ คือบ่อกำเนิดความรู้

www.zealzonecafe.com

- รับติดตั้ง วางระบบ โค๊ดแยกเน็ต รวมสาย สำหรับ Cable Modem แบบ eth ทุกยี่ห้อ
- รับติดตั้ง วางระบบ Server ร้านเน็ต - ร้านเกม ด้วย ClarkConnect / ClearOS (พร้อมสอน + แถมคู่มือ และซีดีโปรแกรม ฟรี!!!)
- รับติดตั้ง วางระบบ แยกเน็ตแยกเกม (แถมระบบรายงานสถานะ Server ด้วย SMS ผ่านมือถือ)
- รับติดตั้ง วางระบบ เก็บแพทช์เกม (โหลดแพทช์เร็วขึ้น ด้วยการทำ Caching)
- รับติดตั้ง วางระบบ เพิ่มความเร็วเน็ต ด้วย Web Proxy (โหลดเร็ว เหมือนวิ่งผ่าน LAN)
- รับติดตั้ง วางระบบ Diskless / No-Harddisk / No HDD (ประหยัดเวลาลงโปรแกรม + ประหยัดไฟ ทำเครื่องเดียว เหมือนกันทั้งร้าน)
- รับติดตั้ง ระบบ ครี - จอย DotA (ครีเอ และจอย DotA ได้ทั้งร้าน)
หน้า: 1 2 [3] 4 5 ... 10
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

จัดทำโดย http://www.zealzonecafe.com

   
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM